TOP #9 Cuốn sách thiết kế nội thất Hay và Hữu ích nên đọc ✅

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách về kiến trúc, nội thất. Trong đó, có 9 quyển sách thiết kế nội thất hay và đã được áp dụng thực tế, khá hữu ích cho các công trình nội thất. 

Có thể bạn quan tâm:

TOP #9 Cuốn sách thiết kế nội thất Hay và Hữu ích
TOP #9 Cuốn sách thiết kế nội thất Hay và Hữu ích

1. Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Cuốn “Sổ tay đồ án nội thất” giới thiệu khá hệ thống bao gồm các bước cơ bản để thực hiện được một đồ án kiến trúc và nội thất. Cuốn sách cung cấp khá đầy đủ về kiến thức cơ bản cần thiết, thông tin được liệt kê khá chi tiết và các hình ảnh minh họa đẹp giúp người đọc dễ hình dung và dễ hiểu nhất để thực hiện một đồ án nội thất.

Sổ Tay Đồ Án Nội Thất
Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Sổ tay đồ án nội thất là tài liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc, nội thất học tập và những người quan tâm đến việc thiết kế nội thất.

Dựa vào cuốn sách này, bạn có thể có nhiều ý tưởng hay, tận dụng những hình ảnh, thông tin… để lên ý tưởng, chọn lọc và tìm kiếm vật liệu phù hợp. Từ đó áp dụng vào thực tế triển khai và thi công nội thất.

2. Lý Thuyết Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Cuốn sách “Lý thuyết thiết kế Kiến trúc nhà ở” cung cấp các kiến thức cơ bản về kiến trúc nhà ở như: Khái niệm, loại hình nhà ở, đặc trưng, yêu cầu cần có và những nguyên lý trong công việc thiết kế kiến trúc nội thất.

Cuốn sách này cung cấp những lý thuyết và thông tin cơ bản về thiết kế nhà ở. Trong cuốn sách có lồng ghép với các hình ảnh minh họa cũng như các tình huống thường gặp phải trong thực tế khi thiết kế. Từ đó giúp chúng ta có cách tiếp cận tốt nhất, bổ sung được nhiều kiến thức và thực tế hữu ích về lĩnh vực này.

Lý Thuyết Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở
Lý Thuyết Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

3. Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất – Nhà Đẹp Châu Á

Nhắc đến sách thiết kế nội thất thì không thể thiếu cuốn sách “Nhà đẹp châu Á”. Sách này cung cấp cho người đọc về những nguyên tắc và nghệ thuật bố trí các không gian hợp lý, cách phối hợp ánh sáng, màu sắc hài hòa với các vật trang trí nội thất. Sách cũng cung cấp những phương pháp xử lý bề mặt phẳng tạo điểm nhấn thu hút và ấn tượng hơn cho ngôi nhà.

Thông qua cuốn sách này cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tư vấn và định hình phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của khách hàng. Cuốn sách có tích hợp những hình ảnh minh họa sinh động, rõ nét trên nhiều góc độ, giúp bạn đọc chọn được mẫu thiết kế và phong cách trang trí đẹp. 

Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất - Nhà Đẹp Châu Á
Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất – Nhà Đẹp Châu Á

4. Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thủy

Phong thủy được người Á Đông rất coi trọng. Trong đó, theo quan niệm phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Do đó, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta các kiến thức về phong thủy trong việc thiết kế nội thất và trang trí nội thất.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ có những kiến thức tổng quan hơn về phong thủy trong xây dựng, thiết kế nhà cửa, giúp bạn có một tổ ấm đẹp và hợp phong thủy. Điều này rất cần thiết khi tư vấn, thiết kế nội thất cho khách hàng.

Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thủy
Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thủy

5. Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Cuốn sách “Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất” cung cấp hệ thống kiến thức cơ bản về kiến trúc, các loại hình nhà như: nhà ở, nhà công cộng và tổ chức không gian mở ở đô thị.

Thông qua cuốn sách này, nhà thiết kế nội thất cũng có những kiến thức cần thiết để kết hợp nội thất với ngoại thất phù hợp, hài hòa cho không gian sống.

Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất
Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất

6. Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất

Mỗi quốc gia, mỗi khu vực sẽ có những nét đặc trưng riêng về kiến trúc nội thất. Cuốn “Sổ tay tham khảo phong cách Việt trong thiết kế nội thất” giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đặc trưng và phong cách thiết kế nội thất của Việt Nam.

Cuốn sách tập hợp và hệ thống hóa một số cơ sở lý luận cũng như thực tiễn về giá trị kiến trúc nội thất truyền thống. Bên cạnh đó, quyển sách này cũng đề cập đến những hình thức nhà ở cũng như cách ứng xử của người Việt trước môi trường thiên nhiên trong quá trình kiến tạo không gian nhà ở truyền thống.

Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất
Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất

Thông qua cuốn sách này, chúng ta cũng hiểu được những cách thức trong việc tổ chức không gian cư trú và quá trình hình thành, phát triển và kế thừa những di sản quý báu của ông cha để lại về kiến trúc nhà ở truyền thống. Từ đó góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc độc đáo của dân tộc.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp khi tư vấn, thiết kế nội thất cho nhà ở kiểu truyền thống, thôn quê hay những công trình kiến trúc mang tính truyền thống.

7. Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

Cuốn sách “Trang trí nội thất nhà ở” có nhiều kiến thức bổ ích về các cách trang trí không gian nội thất tinh tế, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được công năng sử dụng.

Trang trí nội thất nhà ở là cuốn sách được sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập của sinh viên khối ngành kiến trúc nội thất. Và đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai đam mê trang trí nội thất.

Trang Trí Nội Thất Nhà Ở
Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

Thông qua cuốn sách này bạn sẽ nắm được những nguyên tắc cơ bản và những cách trang trí không gian nội thất đẹp, độc đáo.

8. Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Gỗ từ xa xưa đã là nguyên liệu không thể thiếu trong kiến trúc và nội thất. Cuốn sách này cũng cấp khá đầy đủ và chi tiết về các sản phẩm nội thất bằng gỗ cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ.

Quyển sách thiết kế nội thất bằng gỗ này được chia làm những phần về nội thất riêng biệt, từ đó giúp nhà thiết kế cũng như người đọc tìm được phong cách thiết kế nội thất từ gỗ phù hợp nhất.

Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ
Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

9. Đồ nội thất Trung Quốc

Việt Nam bị ảnh hưởng rất lớn và có nhiều sự tương đồng với nền văn hóa Trung Hoa, đặc biệt là trong lĩnh vực kiến trúc nội thất. Đặc biệt, những kiến trúc và nội thất Trung Quốc khá đa dạng, độc đáo và thực sự rất đáng để chúng ta học tập và áp dụng vào các công trình Việt.

Đồ nội thất Trung Quốc
Đồ nội thất Trung Quốc

Đồ nội thất Trung Hoa mang đậm nét nghệ thuật Á Đông, đặc biệt là phát huy được những nét đẹp nghệ thuật của đồ gỗ, tạo hình tinh xảo, kết cấu chắc chắn, tỉ mỉ và có tính thẩm mỹ cao.

Áp dụng những kiến thức trong cuốn sách này vào kiến trúc nội thất giúp công trình đạt hiệu quả thẩm mỹ và công năng tốt nhất. Đặc biệt áp dụng hiệu quả kết hợp với các công trình kiến trúc cổ, nhà truyền thống.

Hy vọng với những cuốn sách thiết kế nội thất mà Hoàn Mỹ Decor giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tìm được nguồn kiến thức hữu ích về lĩnh vực kiến trúc, nội thất.

♻️ Cập nhật lần cuối vào 21 Tháng Tư, 2024 by KTS: Phương Lan

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.886.516
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon