Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn 4 – 6 – 8 – 12 người ✅

Bàn ăn là một vật dụng không thể thiếu trong mọi không gian bếp. Nó được coi là trung tâm của những bữa ăn gia đình, là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Bàn ăn chính là “dây nối” giữa mọi người. Chính vì vậy, việc chọn một chiếc bàn phù hợp là rất quan trọng để mọi người có thể cảm thấy thoải mái nhất khi ăn uống.

Đối với những gia đình yêu thích cảm giác sum họp, bàn ăn tròn là một lựa chọn tốt nhất. Vậy kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng Hoàn Mỹ Decor khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tròn phù hợp cho số người ngồi phụ thuộc vào đường kính của bàn. Thông thường, một người ngồi ăn cần khoảng 60-75cm chiều rộng của không gian để cảm thấy thoải mái.

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn
Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tròn cho 2 – 8 người

Có nhiều kích thước khác nhau cho chiếc bàn ăn hình tròn. Kích thước bắt đầu từ 2 người ngồi với đường kính 76cm và tăng dần cho 4-8 người với kích thước lần lượt là 91cm, 137cm, 152cm. Tuy nhiên, trong những trường hợp không gian bếp nhỏ hoặc cách sắp xếp đồ đạc không khoa học, việc chọn một chiếc bàn tròn không phải là lựa chọn tối ưu.

Kích thước bàn ăn tròn cho 2 - 8 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 2 – 8 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 2 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 2 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 3 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 3 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 4 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 4 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 5 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 5 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 8 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 8 người

Kích thước bàn ăn tròn cho 8 – 12 người

Bàn tròn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có nhiều thành viên vì nó không có góc cạnh, tất cả các phía đều hướng về trung tâm bàn, điều này khiến nó rất phổ biến. Bên cạnh đó, bàn tròn còn dễ bày biện đồ ăn và thuận tiện cho người sử dụng hơn so với các loại bàn khác, đặc biệt là đối với những gia đình có nhiều người.

Kích thước bàn ăn tròn cho 8 - 12 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 8 – 12 người

Kích thước chuẩn cho một chiếc bàn tròn phù hợp với gia đình có từ 8 đến trên 10 người thường có đường kính từ 5′ đến 8′ (tương đương từ 152 cm đến 244 cm). Ví dụ, nếu muốn sử dụng bàn tròn cho 8 người, thì đường kính của bàn nên là 5′ (tương đương 152 cm); nếu muốn sử dụng cho 10 người thì đường kính nên là 7′ (tương đương 213 cm); và nếu muốn sử dụng cho 12 người thì đường kính nên là 8′ (tương đương 244 cm).

Kích thước bàn ăn tròn trên 10 người
Kích thước bàn ăn tròn trên 10 người

Ý nghĩa của bàn ăn tròn trong phong thủy?

Theo phong thủy, bàn ăn tròn có ý nghĩa mang lại sự hài hòa, thịnh vượng và tình cảm gia đình. Vì không có góc cạnh sắc nhọn, bàn ăn tròn được cho là mang lại sự mềm mại, dịu dàng và tạo ra một không gian hòa hợp cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bàn ăn tròn cũng được cho là có khả năng kích hoạt năng lượng dương của ngôi nhà và gia tăng sự may mắn trong cuộc sống. Nó được coi là biểu tượng của vòng tròn cuộc sống, sự liên tục và hoàn thiện, và có thể tạo ra một không gian đầy đủ, thuận lợi cho sự tiến triển và phát triển.

Theo phong thủy, bàn ăn tròn có ý nghĩa mang lại sự hài hòa, thịnh vượng
Theo phong thủy, bàn ăn tròn có ý nghĩa mang lại sự hài hòa, thịnh vượng

Kích thước của bàn ăn tròn trong phong thủy cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa và tác động của nó trong ngôi nhà.

  • Nếu bàn ăn tròn quá lớn so với không gian phòng ăn, nó có thể tạo ra cảm giác chật chội và không thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên chọn kích thước bàn phù hợp với diện tích phòng ăn.
  • Nếu bàn ăn tròn quá nhỏ, nó có thể gây ra sự khuyết điểm về mặt thị giác và tạo ra một cảm giác thiếu cân đối trong không gian phòng ăn.
  • Bàn ăn tròn có thể được lựa chọn theo số lượng thành viên trong gia đình hoặc theo quy luật phong thủy. Ví dụ, một bàn ăn tròn có đường kính 120-150cm sẽ phù hợp cho một gia đình có 4-6 người.
  • Nếu bạn muốn tạo ra một không gian phòng ăn thoải mái và hòa hợp, bạn có thể chọn bàn ăn tròn với đường kính khoảng 150-180cm.

Vì vậy, để tận dụng tối đa tác dụng phong thủy của bàn ăn tròn, bạn nên lựa chọn kích thước bàn ăn tròn phù hợp với diện tích phòng ăn, số lượng người sử dụng và không gian tổng thể của ngôi nhà.

♻️ Cập nhật lần cuối vào 17 Tháng Tư, 2024 by KTS: Phương Lan

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.886.516
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon