[Hướng dẫn] cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF nhanh 2024 ✅

Xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF giúp bản vẽ khi in ra không bị lỗi và đảm bảo tính bảo mật cao cũng như tính linh động trong công việc. Tuy nhiên, đối với những người khi mới bắt đầu làm quen với phần mềm Autocad thường sẽ không nắm được thao tác này. Bài viết dưới đây, Hoàn Mỹ Decor sẽ chia sẻ đến bạn đọc chi tiết cách thức thực hiện thao tác này.

Có thể bạn quan tâm:

Thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Trong AutoCAD đã có hỗ trợ đổi và in xuất nhiều bản vẽ CAD sang PDF trong model. Tuy nhiên, có một nhược điểm khi bạn sử dụng tính năng tích hợp này đó là: Nếu bạn dùng file PDF của CAD để in ra bên model, các bản vẽ sẽ bị rời rạc ra mà không liên kết được thành một file duy nhất. Nếu bản vẽ kỹ thuật của bạn ít thì không sao, nhưng nếu là bản vẽ có cả trăm file như thế thì rất là phiền phức, dễ gây nhầm lẫn và rất mất thời gian. Bản vẽ của bạn không những không được hoàn chỉnh mà tỉ lệ bị hỏng hóc cũng rất cao.

Do đó, có 2 cách để bạn chuyển file DWG sang PDF như sau:

Cách 1: Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Đối với cách chuyển file DWG sang PDF thì trước khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:
– Bước 1: Mở phần mềm Autocad → Mở toàn bộ file bản vẽ mà bạn muốn in lên trên giao diện Cad đang ở định dạng DWG.
– Bước 2: Tạo góc trái của giao diện (Có biểu tượng của Autocad) → Kích chuột vào biểu tượng này để hiển thị thanh Menu.
– Bước 3: Trong thanh Menu, chọn mục Export → PDF để thực hiện thao tác chuyển file DWG sang PDF.
– Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong → Chọn vị trí để lưu file và nhấn nút Save để lưu file dưới dạng PDF. Nếu thao tác lưu file thành công thì trên giao diện sẽ hiển thị một thông báo “Plot and Publish Job Complete” và bạn có thể thực hiện các thao tác cách xuất file cad sang pdf hàng loạt như bình thường.

Bạn có thể dùng Export File để chuyển file trước khi bạn xuất nhiều bản vẽ Cad sang định dạng PDF
Bạn có thể dùng Export File để chuyển file trước khi bạn xuất nhiều bản vẽ Cad sang định dạng PDF

Cách 2: Chuyển file DWG sang PDF với thao tác in File

Để xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF nhanh chóng, bạn có thể áp dụng thao tác in File. Cụ thể như sau:
– Bước 1: Mở giao diện Autocad → Trên giao diện lúc này sẽ hiển thị mục Printer.
– Bước 2: Kích chuột vào mục Printer → Khi biểu tượng này hiện lên thì bạn kích vào mục Name → Chọn None.
– Bước 3: Tại mục None, bạn kích chọn mục gần dưới cùng là DWG to PDF.pc3.
– Bước 4: Sau khi chọn xong → Nhấn nút Save để lưu bản vẽ. Như vậy là bạn đã thực hiện xong các thao tác in nhiều bản vẽ trong cad sang pdf.

Một lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF đó là: Sau khi bạn thực hiện chuyển định dạng xong, bạn nên mở file bản vẽ để kiểm tra thêm một lần nữa trước khi in. Điều này giúp cho bản vẽ in ra được chính xác,chuẩn chỉnh và đúng tỷ lệ hơn, tránh lỗi và phải làm lại từ đầu.

Chuyển định dạng xong bạn nên soát lỗi cho file bản vẽ
Chuyển định dạng xong bạn nên soát lỗi cho file bản vẽ

Lưu ý khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF, bạn cần nắm được một số thông tin quan trọng liên quan đến thao tác này. Như vậy thì việc in ấn bản vẽ kỹ thuật sẽ được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Tính năng xuất cad sang pdf hàng loạt chỉ có ở những phiên bản mới mà không được cập nhật ở các phiên bản cũ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thuận tiện hơn trong khi in ấn bản vẽ thì bạn nên cập nhật những phiên bản AutoCad mới nhất. Việc này vừa hỗ trợ tính năng cho bạn xuất nhiều bản vẽ CAD sang PDF, vừa hỗ trợ cho việc bổ sung những tính năng mới hữu ích.

Cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF
Cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Các bản vẽ Autocad thông thường sẽ được lưu ở định dạng DWG. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên định dạng này thì khi in sẽ gặp phải tình trạng: đứt gãy đường thẳng, mờ nhoè hoặc đối tượng không hiển thị rõ… Chính vì thế, thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF là bước đặc biệt quan trọng khi bạn muốn in bản vẽ kỹ thuật trong Cad ra ngoài. Hiện nay, có các phần mềm trực tuyến có thể xuất bản vẽ cad sang pdf hàng loạt để bạn có thể áp dụng xuất file, giúp cho quá trình thiết kế và in ấn trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tính năng chuyển bản vẽ sang định dạng PDF chỉ áp dụng cho những phiên bản Autocad mới
Tính năng chuyển bản vẽ sang định dạng PDF chỉ áp dụng cho những phiên bản Autocad mới

Hy vọng với cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF trên đây sẽ giúp cho bản vẽ của bạn được in ra chính xác và đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thành công!

♻️ Cập nhật lần cuối vào 25 Tháng Mười Một, 2023 by KTS: Phương Lan

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.886.516
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon