Hàm lượng Formaldehyde trong gỗ An Cường có độc hại không

Những năm trở lại đây, gỗ công nghiệp trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn lo ngại về hàm lượng Formaldehyde trong gỗ công nghiệp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện nay, thị trường Việt Nam ưa chuộng sử dụng gỗ công nghiệp An Cường để làm nội thất. Do đó, bài viết dưới đây Hoàn Mỹ Decor sẽ phân tích về hàm lượng Formaldehyde trong gỗ An Cường có độc hại không nhé.

Formaldehyde là một hoá chất độc hại
Formaldehyde là một hoá chất độc hại

Có thể bạn quan tâm:

Formaldehyde – Chất độc hại trong gỗ công nghiệp

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi: “Hàm lượng Formaldehyde có hại không?” Chúng ta hãy đi vào tìm hiểu quy trình cấu tạo của ván gỗ công nghiệp để xem Formaldehyde được sinh ra từ đâu nhé!

Cấu tạo của gỗ công nghiệp:

 • Lớp bề mặt Overlays sử dụng vật liệu nhựa, oxit nhôm kết hợp với Resin melamine. Lớp này có tác dụng chống trơn, chống nước.
 • Lớp thứ 2 là lớp Decorative paper giả vân gỗ hoặc tạo màu cho tấm gỗ, đa dáng về kiểu vân, màu sắc.
 • Lớp thứ 3 là cốt gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm 80% bột gỗ, 19% bột nhựa và 1% chất phụ gia, keo nén ép… ở nhiệt độ cao.
 • Lớp thứ 4 là tấm nhựa chống ẩm, tạo độ ổn định và độ bền cho ván gỗ công nghiệp.
Formaldehyde có trong thành phần keo dính và sinh ra trong quá trình sản xuất ván gỗ công nghiệp
Formaldehyde có trong thành phần keo dính và sinh ra trong quá trình sản xuất ván gỗ công nghiệp

Quy trình sản xuất cốt gỗ công nghiệp MFC, MDF, HDF sử dụng các vụn gỗ keo, bạch đàn, cao su, thông… sau đó trộn với keo và ép với áp suất cao để tạo độ dày và chắc chắn.

Chính vào khâu ép bột gỗ + bột nhựa và keo ở nhiệt độ cao dẫn tới việc sinh ra chất Formaldehyde.Từng loại keo sử dụng mà thành phần formaldehyde sinh ra nhiều hay ít. Đây là thành phần gây độc hại tới con người.

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp phải sử dụng các loại keo như UF, PF (có chứa formaldehyde), keo này tan trong nước có tác dụng kết dính với cellulose của gỗ để tạo nên độ bền, giúp giữ hình thái, khiến tấm ván rắn chắc hơn.

Formaldehyde là gì? Tác hại như thế nào?

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ, nó có công thức hóa học là H2CO. Formaldehyde tồn tại ở dạng khí ở nhiệt độ phòng, chất này dễ hòa tan trong nước tạo thành dung dịch foocmalin. Chất này rất dễ bay hơi, không có màu và có mùi hăng mạnh đặc trưng. Loại khí này rất dễ dàng đi vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp hoặc hấp thụ qua da khi ở thể nước. Hợp chất này xâm nhập vào cơ thể gây tác hại cho sức khỏe con người.

Formaldehyde quá mức cho phép có thể gây ung thư, viêm phổi và các bệnh về da
Formaldehyde quá mức cho phép có thể gây ung thư, viêm phổi và các bệnh về da

Formaldehyde là hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hàm lượng formaldehyde dù ít hay nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người. Ngoài ra, nó còn có thể gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh bạch cầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Chính vì thế, các sản phẩm có sử dụng formaldehyde được kiểm soát hàm lượng rất chặt chẽ.

Cách nhận biết Formaldehyde

Chất Formaldehyde hay còn được gọi là Fomandehit hoặc Formol là một chất độc hại đối với con người. Chất Formaldehyde có khả năng gây ung thư khá cao. Khi hít chất này trong thời gian dài có hại cho da, hệ hô hấp, tác động xấu đến bạch cầu, gây ung thư… đặc biệt là đối với phụ nữ có thai, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bào thai. Do đó, nhận biết lượng chất formaldehyde là vô cùng quan trọng.

 • Formaldehyde là một loại hợp chất hữu cơ không màu, dễ dàng bay hơi và nó có khả năng chuyển sang thể khí khi ở điều kiện thường, mùi nồng và khó ngửi.
 • Chất hay hay được xử dụng trong nhà xác để bảo quản.
 • Các sản phẩm nội thất hay ngoại thất gỗ công nghiệp khi mới mua về sẽ vẫn còn rõ ràng mùi Formaldehyde rất nồng.
 • Khi sử dụng nội thất chứa nhiều Formaldehyde thì sau một thời gian sẽ thấy có hiện tượng mốc hoặc để trong kho kín sẽ bị ủ mùi và dẫn tới mùi nồng, sốc, khi đó khó có thể nhận biết đồ nội thất mình mua có bị dư thừa Formaldehyde hay không. Sau thời gian sử dụng mới biết được
Formaldehyde dễ bay hơi trong không khí, thoát ra từ sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp
Chất phát phải Formaldehyde dễ bay hơi trong không khí, thoát ra từ sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp

Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường có độc hại không?

Hiện nay, gỗ công nghiệp An Cường được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam với nhiều ưu điểm tốt. Loại gỗ này được xem là giải pháp tuyệt vời thay thế cho gỗ tự nhiên đang khan hiếm dần và đắt đỏ. Gỗ công nghiệp An Cường được sản xuất từ các cây gỗ ngắn ngày như cây keo, gai, bạch đàn, cao su… Các gỗ này sẽ được thu hoạch và nghiền ra thành sợi hoặc bột gỗ, sau đó được trộn cùng với các loại keo và chất phụ gia và đem đi nén ép thành những tấm ván gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF ngày nay. Hàm lượng formaldehyde được sử dụng để tạo liên kết chặt chẽ cho tấm gỗ.

Nội thất có hàm lượng Formaldehyde đáp ứng tiêu chuẩn sẽ an toàn với người dùng
Nội thất có hàm lượng của Formaldehyde đáp ứng tiêu chuẩn sẽ an toàn với người dùng

Vì vậy, nhiều gia đình lo lắng hàm lượng Formaldehyde trong gỗ công nghiệp An Cường ảnh hưởng tới sức khỏe kể cả khi nó không còn mùi.

Do đó, tổ chức trên thế giới đã có những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt trong kiểm soát hàm lượng Formaldehyde. Trong đó, các tiêu chuẩn quốc tế như E1, E2, E0, super E0, EPA, JIS,… đảm bảo hàm lượng formaldehyde thấp đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khi chọn mua gỗ nội thất, bạn hãy lựa chọn những đơn vị bảo đảm tiêu chuẩn này.

Hàm lượng Formaldehyde trong gỗ công nghiệp An Cường được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế
Hàm lượng Formaldehyde trong gỗ công nghiệp An Cường được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Các loại gỗ công nghiệp An Cường đảm bảo 100% tiêu chuẩn Quốc tế: Green Label, E1, E2, E0, super E0, JIS, EPA,… Điều này chứng tỏ hàm lượng Formaldehyde trong gỗ công nghiệp An Cường siêu thấp. Ngoài ra, gỗ An Cường còn được nhận giấy chứng nhân danh giá Green Label về các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 • Tất cả các sản phẩm gỗ công nghiệp của An Cường đều đượcViện Gỗ Malaysia cấp chứng nhận CQ đạt chuẩn chất lượng quốc tế.
 • Ngoài ra, An Cường còn là Công ty duy nhất trong ngành gỗ ở Việt Nam được Green Label do Singapore cấp giấy chứng nhận sản phẩm xanh – sạch – thân thiện với môi trường.
 • Gỗ công nghiệp của An Cường đạt chuẩn E1 theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế – International Quality.
 • Và trong đó thì “E1” là tiêu chuẩn quan trọng bắt buộc các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản phải tuân thủ đúng trong quá trình sản xuất sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng.
  Các sản phẩm ván gỗ của An Cường đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và hàm lượng Formaldehyde đạt chuẩn quy định
  Các sản phẩm ván gỗ của An Cường đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và hàm lượng Formaldehyde đạt chuẩn quy định

Hoàn Mỹ Decor – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín

Hoàn Mỹ Decor là đơn vị nội thất đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên thiết kế, sản xuất và thi công nội thất gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp An Cường mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất đẹp, an toàn cho sức khoẻ.

Hoàn Mỹ Decor - Đơn vị sản xuất và thi công nội thất chất lượng
Hoàn Mỹ Decor – Đơn vị sản xuất và thi công nội thất chất lượng

Xưởng sản xuất nội thất quy mô +3000m2 được đầu tư hệ thống máy móc công nghệ hiện đại mang đến những sản phẩm nội thất chất lượng cho khách hàng.

Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp
Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, thiết kế thi công nội thất đảm bảo cho sức khoẻ người tiêu dùng

Các sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, chính sách bảo hành 12 tháng với hợp đồng rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ của Hoàn Mỹ Decor về hàm lượng Formaldehyde trong gỗ An Cường. Hy vọng qua đây bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho không gian sống của gia đình.

♻️ Cập nhật lần cuối vào 16 Tháng Tư, 2024 by KTS: Phương Lan

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.886.516
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon