Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thuỷ tài lộc ✅

Bếp là một trong những khu vực cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Đây được xem là nơi giữ lửa hoá giải những điều không tốt mang đến may mắn tài lộc. cuộc sống sung túc cho gia đình. Cũng chính vì vậy việc xác định hướng bếp như thế nào hợp tuổi, hợp mệnh là điều cực kỳ quan trọng.

Vậy người tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng bếp như thế nào tốt nhất? Hay hướng bếp tuổi Canh Ngọ nên đặt như thế nào hợp phong thuỷ?

Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thuỷ tài lộc
Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thuỷ tài lộc

Để hiểu chi tiết mời bạn cùng Hoàn Mỹ decor tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Để tìm hiểu tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào, trước tiên chúng ta cần hiểu vầ năm sinh, bản mệnh, ngũ hành cũng như những hướng tốt và hướng hung đối với những gia chủ thuộc tuổi Canh Ngọ. Nhằm hiểu được những ý nghĩa của các hướng và các lựa chọn phù hợp nhất.

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ bàn thổ (Đất giữa đường)
Cách chọn hướng tốt - hướng xấu người tuổi Canh Ngọ
Cách chọn hướng tốt – hướng xấu người tuổi Canh Ngọ

Hướng tốt:

 • Nam (Diên Niên): Gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Mang lại tài lộc, công danh và may mắn trong cuộc sống.
 • Bắc(Phục Vị): Mang lại may mắn, sức mạnh tinh thần thành công trong con đường học tập thi cử.
 • Đông (Thiên Y): Mang lại sức khỏe và trường thọ.
Cách chọn hướng tốt - hướng xấu người tuổi Canh Ngọ
Cách chọn hướng tốt – hướng xấu người tuổi Canh Ngọ

Hướng xấu:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Táng gia bại sản, bệnh tật chết người.
 • Tây (Hoạ Hại): Không may mắn, thất bại, thị phi.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Hao tiền, tốn của, không đoàn kết.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 mang lại may mắn tài lộc

Theo như nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp đối với bất kỳ tuổi nào cũng cần phải dựa theo nguyên tắc này. Khi lựa chọn hướng bếp cần lựa chọn những hướng hung hay những hướng xấu để đặt làm hướng bếp. Điều này theo quan niệm khi lựa chọn những hướng hung sẽ giúp lửa có thể thiếu cháy đi những điều không tốt, hoá hung thành cát. Đặc biệt đặt hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà.

Khi lựa chọn hướng bếp cần lựa chọn những hướng hung hay những hướng xấu để đặt làm hướng bếp
Khi lựa chọn hướng bếp cần lựa chọn những hướng hung hay những hướng xấu để đặt làm hướng bếp

Vậy để giúp bạn lựa chọn được những hướng bếp tuổi ngọ 1990 tốt đối với cả nam mạng và nữ mạng. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết các thông tin dưới đây:

Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ nam mạng

Tuổi ngọ đặt bếp hướng nào? Tuổi canh ngọ đặt bếp hướng nào tốt nhất? Nam mạng tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh thường phù hợp với các hướng như Đông, Đắc, Nam, Đông Nam, đây là những hướng đặt bếp tốt nhất. Cụ thể:

Đây là một trong những cung cực kỳ xấu khi đặt bếp ở cung này sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không lành hoá hung thành cát.
Đây là một trong những cung cực kỳ xấu khi đặt bếp ở cung này sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không lành hoá hung thành cát.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Nam mạng tuổi Canh Ngọ khi đặt bếp theo hướng Đông nam thuộc cung Tuyệt Mệnh. Đây là một trong những cung cực kỳ xấu khi đặt bếp ở cung này sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không lành hoá hung thành cát.  Giúp cho gia đình có thể đón được nhiều sinh khí tốt, hóa giải điểm xấu.
 • Tọa Tây hướng Đông: Đây là một hướng bếp tuổi canh ngọ nam 1990 cực kỳ tốt. Đặt bếp hướng này thuộc cung thiên ý đây là một trong những cung tốt giúp vun đắp hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, khi đặt bếp theo hướng tạo Tây hướng Đông cũng phạm vào cung Hoạ Hại bởi vậy mà khi đặt bếp ở hướng này cũng sẽ hoá giả được những điều xấu giúp cho gia đình hạn phúc và may mắn hơn.
Đây là một hướng cực kỳ tốt đối với nam mệnh tuổi Canh Ngọ.
Đây là một hướng cực kỳ tốt đối với nam mệnh tuổi Canh Ngọ.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Hướng bếp tuổi 1990 theo hướng Nam giúp cho gia đình hạnh phúc dài lâu, các mối quan hệ trong gia đình được khăn khít gắn kết hơn. mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, hướng này cũng là hướng hoá hung thành cát cho gia đình.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng bếp tạo Nam thuộc cung Diên niên đây là một trong những cung tốt trong Bát Trạch cung mang lại sự thinh vượng, sức khoẻ và hạnh phúc cho gia đình.

Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ mạng

Nữ tuổi canh ngọ đặt bếp hướng nào? Dưới đây sẽ là cách đặt hướng đặt bếp tuổi Canh Ngọ nữ 1990 mà bạn có thể tham khảo:

Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ mạng
Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ mạng
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đây là hướng bếp hợp tuổi canh ngọ. Người mệnh Cấn khi đặt bếp ở hướng thuộc cung Thiên Y, cung này giúp gia chủ luôn có cuộc sống hạnh phúc gia đình hưng thịnh. Tuyệt đối không đực đặt bếp theo hướng ngược lại làm mất đi những điều may mắn.
 • Tọa Đông hướng Tây: Đây là một trong những hướng bếp tuổi canh ngọ nữ 1990 giúp cho gia đình vợ chống hiểu nhau và ngày càng gắn kết với nhau hơn, cuộc sống gia đình hoàn mỹ, con cái vâng lời bố mẹ. Ngoài ra, khi đặt bếp theo hướng Tây sẽ giúp bạn thiêu đốt đi những điều xấu trong gia đình, giúp cho gia đình hoá nguy thành an mang lại nhiều may mắn tài lộc.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Gia chủ mệnh cấn khi đặt bếp ở hướng Tây Nam thuộc và cung Sinh Khí, đây là một tỏng những cung tốt nhất trong Bát Trạch. Mang lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình, giúp cho sức khoẻ tốt, đường con cái ổn định.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Nữ mạng tuổi Canh Ngọ khi đặt theo hướng bếp màu giúp cuộc sống gia đình vững chắc hơn, ngày càng phát triển kinh doanh tốt hơn, cuộc sống gia đình trở nên đầy đủ và ấm cúng hơn.

Điều cần kiêng kỵ khi đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài việc bố trí hướng bếp chuẩn phong thuỷ mang lại may mắn tài lộc thì việc thiết kế bố trí nội thất như thế nào đảm bảo tính đồng bộ, bổ trợ cho nhau cũng là điều cực ky quan trọng. Dưới đây là cách bố trí bếp cho gia chủ tuổi Canh Ngọ bạn cần nắm rõ.

Điều cần kiêng kỵ khi đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990
Điều cần kiêng kỵ khi đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990
 • Chậu rửa: Khi thiết kế chậu rửa nên đặt ở những hướng xấu như: tây nam, tây, đông, tây bắc theo quan niệm khi đặt hướng xấu nước sẽ gột rửa đi những điều không tốt trong gia đình.
 • Cửa đối với bếp nấu:Khi chọn hướng đặt bếp nấu không nên đặt đối diện với hệ thống cửa chính hặc cửa phòng ngủ đây là những hướng không tốt cho gia đình.
 • Tủ lạnh, lò vi sóng: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cánh ít nhất là 60cm
 • Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xẩy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.
 • Bàn ăn nhà bếp: Khi lựa chọn nội thất nên lựa chọn những tông màu như màu nâu, màu vàng. Đặc biệt bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc kim loại.
 • Màu sắc: Gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể lựa chọn những tông màu như màu vàng, màu đỏ đậm. Đây là những tông màu phù hợp với người tuổi Cạnh Ngọ. Cũng như nhũng tông màu thể hiện cho căn bếp luôn tràn đầy không gian ấm cúng giúp cho gia đình thêm yêu thương nhau và thêm phần gắn kết.

Trên đây là những thông tin cần thiết kế cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ, tuổi Canh Ngọ 1990 đặt bếp hướng nào? cũng như những điều cần kiêng kỵ khi đặt hướng bếp. Hi vọng qua đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách thiết kế và đặt hướng bếp mang lại may mắn tài lộc, sức khoẻ cho gia đình.

♻️ Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024 by KTS: Phương Lan

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.886.516
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon